ประวัติความเป็นมา พิมพ์ อีเมล

ปี 2516

ตำนาน เอส แอนด์ พี เริ่มด้วยร้านเบเกอรี่และไอศครีมเล็ก ๆ ในสุขุมวิท ซอย 23

ปี 2524

เอส แอนด์ พี ขยายสาขาสู่ทำเลสำคัญในกรุงเทพฯ เช่น สยามสแควร์ และ เซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นต้น

ปี 2527

บริษัทฯ ได้ก่อสร้างโรงงานเบเกอรี่ขึ้นเพื่อผลิตเค้กสด ขนมปัง และขนมอบคุณภาพ เพื่อตอบสนอง ความต้องการของตลาด

ปี 2532

  • บริษัทฯ ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทรับอนุญาตในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  • ลงทุนขยายสาขาร้านอาหารและเบเกอรี่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปี 2533

เปิดสาขาแรกในต่างประเทศ ที่กรุงลอนดอน

ปี 2534

บริษัทฯ เพิ่มทุนจดทะเบียนอีกครั้งเป็น 300 ล้านบาท

ปี 2536

เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งสำเร็จรูปภายใต้ชื่อ "ควิก มีล"

ปี 2537

บริษัทฯ แนะนำไอศครีมคุณภาพเยี่ยม "ฮาเก้น-ดาซ" กับผู้บริโภคไทยเป็นครั้งแรก

ปี 2538

เปิดร้าน "Patara Fine Thai Cuisine" ที่สิงคโปร์

ปี 2540

เอส แอนด์ พี เสนอบริการจัดส่งอาหารถึงบ้าน Delivery Service โทร. 0-2718-7000 เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับลูกค้า

ปี 2541

  • บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างกลุ่มบริษัทฯ โดยหยุดการดำเนินกิจการของบริษัทย่อยทั้ง 4 แห่ง และโอนกิจการ ทั้งหมดให้บริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการแทน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความคล่องตัวขององค์กร
  • เอส แอนด์ พี ฉลองครบรอบ 25 ปี ของการเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพ และบริการประทับใจ

ปี 2542

  • เปิดโรงงานผลิตไส้กรอกแห่งใหม่ของบริษัทฯ เริ่มดำเนินการผลิตในเดือนธันวาคม
  • บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาต Hazard Analysis Critical Control Point (HACCP) จากกระทรวงอุตสาหกรรมซึ่งเป็น ใบอนุญาตที่เป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมการผลิตอาหารทั่วโลกที่เป็น มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารสากล - บริษัทได้เปิดร้านอาหารใหม่ภายใต้ชื่อ “Patio” ซึ่งเป็นร้านอาหารร่วมสมัย
  • ขยายสาขาร้านอาหารไทยไปต่างประเทศภายใต้ชื่อร้าน "Patara" "Siam Kitchen" และเปิดร้าน "Patara Fine Thai Cuisine" ที่เจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ปี 2543

บริษัทฯ ได้รับการรับรองเครื่องหมายตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ "Thailand 's Brand" จากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เครื่องหมายตราสัญลักษณ์ เป็นเครื่องหมายที่ให้การรับรองแก่สินค้าเพื่อการส่งออกที่มีคุณภาพสูงและ มาตรฐานสากล

ปี 2545

  • โรงงานเบเกอรี่ได้รับการรับรอง GMP (Good Manufacturing Practice) ที่รับรองหลักเกณฑ์การผลิตที่ดี และห้องปฏิบัติการได้รับ ISO-IEC 17025 อันแสดงถึงมาตรฐานในขบวนการผลิตจาก สมอ . กระทรวงอุตสาหกรรม
  • เปิดเคาท์เตอร์กาแฟร่วมสมัยภายในร้าน S & P ภายใต้ชื่อ "Blue Cup"
  • เปิดร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ภายใต้ชื่อ "THAI" ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์

ปี 2546

  • บริษัทได้นำเสนอผลิตภัณฑ์คุกกี้ ภายใต้ยี่ห้อ "Delio" ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก
  • เปิดร้าน "Patio" ในประเทศไต้หวัน เพื่อเพิ่มรูปแบบการให้บริการอาหารร่วมสมัยไทย - ฝรั่ง
  • บริษัทฯ ได้ขยายโรงงานที่ลาดกระบังโดยซื้อโรงงานข้างเคียง เพื่อนำมาปรับปรุงและขยายกำลังผลิตอาหารแช่แข็งสำเร็จรูป

ปี 2547

  • บริษัทฯ ได้เปิดร้านอาหารแนวทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ "Vanilla Industry"
  • เปิดบริการร้านเบเกอรี่ชอพในธนาคารกสิกรไทยเป็นครั้งแรก
  • บริษัทฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เจลลี่บรรจุถ้วยพร้อมบริโภคภายใต้ชื่อ "Jelio"
  • สายการผลิตอาหารโรงงานลาดกระบัง ยังได้รับการรับรอง HACCP จาก RWTUV ( ประเทศไทย ) สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง และได้รับการรับรองมาตรฐาน HACCP และ Food Safety ด้านพืช จากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
  • สายการผลิตเบเกอรี่ โรงงานบางนา - ตราด กม . 23.5 ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP ในการผลิตอาหารหลายประเภทจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ด้านร้านอาหาร บริษัทได้รับป้าย Clean Food Good Taste และ Food Safety
  • ร้านอาหารและเบเกอรี่ชอพรวม 70 สาขา จากกระทรวงสาธารณสุข และยังได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP ในร้านอาหาร 5 สาขา จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  • บริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 374.27 ล้านบาท

ปี 2548

ปี 254 8 บริษัทฯ ได้เปิดร้านอาหาร “Vanilla” เพิ่มอีก 1 แห่ง และได้ขยายสาขาต่างประเทศเพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา ภายใต้ชื่อ “Grand Patio” ที่ประเทศไต้หวัน สำหรับร้าน “Patara” สาขา London ได้รับรางวัล PM Award 2005 (Prime Minister's Export Award 2005) ด้าน Best Service Provider ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำ ทางด้านร้านอาหารไทย ในต่างประเทศของบริษัทฯ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้รับรางวัล Superbrands Thailand 2005 ในฐานะที่ S&P ได้รับการยกย่องและยอมรับในตราสินค้าว่าเป็นสินค้ายอดนิยมในใจ (Top of mind) ของผู้บริโภค ชาวไทย

ปี 2549

ปี 2549 คุณภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการบริษัทฯ ได้รับเลือกเป็นนักธุรกิจสตรีดีเด่นโลก 2006 ซึ่งเป็นรางวัล ที่ยกย่องและเชิดชูนักธุรกิจผู้หญิงที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่โลกธุรกิจและเป็น ที่ยอมรับในสังคม

สายการผลิตคุกกี้ โรงงานเบเกอรี่ ได้รับใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 22000:2005 ซึ่งนับเป็นธุรกิจเบเกอรี่ รายแรกของประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้ทำระบบ BRC (British Retail Consortium) เพื่อรองรับการส่งสินค้า ไปจำหน่าย ยังประเทศอังกฤษ

โรงงานผลิตอาหารได้รับการรับรอง Thailand Number 1267 จากกรมการประมง สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารทะเล แช่เยือกแข็งที่จะส่งออกไปยังกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป

บริษัทฯ ได้ร่วมทุนกับ บริษัท ซานอตติ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดบริษัท เอส แอนด์ พิซซานอตติ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินการให้บริการจัดส่งอิตาเลียนพิซซ่า ภายใต้ชื่อ “พิซซานอตติ” ผ่านเลขหมายโทรศัพท์ 1344

 

แบรนด์ของเรา

S&P Restaurants
Bluecup By S&P
Vanilla Restaurants
Delivery 1344
patarathailand.com
Patio
Grand Seaside
Maisen
Umenohana
Golden Dragon